แมงมุมเพื่อนรัก (Charlotte's web) หนังสือที่หลายๆคนคงเคยได้อ่านในตอนเด็ก  เคยได้ยินหนังสือเรื่องนี้มานานแล้ว  แต่ก็ยอมรับอ่ะนะว่ายังไม่ได้อ่าน  หึหึ... แต่บังเอิญว่าได้สัมผัสกับเนื้อหาในรูปแบบที่เป็นภาพยนต์มาก่อนแล้ว

Charlotte's Web ในรูปแบบหนังสือ

หลายๆคนบอกว่าหนังทำได้ไม่ดีเท่ากับหนังสือ  พอได้ยินแบบนี้ก็เลยอยากหามาลองอ่านดู

โอเค...วันนี้เดินทางไปร้านหนังสือทันที เดินหาพร้อมกับเดินดูหนังสือเล่มอื่นๆไปด้วย  แล้วพรหมลิขิตก็พาเรามาเจอกับหนังสือเล่มนี้ (ดูเกินจริงไปนิดนะเนี่ย) อันดับแรกพลิกไปอ่านที่ปกด้านหลัง....

       "ฉันรู้สึกปลอดโปร่งสบายใจเหลือเกิน ชัยชนะของเธอเช้านี้เป็นความสำเร็จส่วนหนึ่งของฉันด้วย อนาคตของเธอมั่นคงปลอดภัยแล้ว วิลเบอร์ ไม่มีอะไรมาทำอันตรายเธอได้อีก...เธอจะได้อยู่ชื่นชมความงดงามของโลก...วิลเบอร์ โลกนี้งดงามนัก..."

      "ทำไมเธอถึงทำเพื่อฉันขนาดนี้" วิลเบอร์ถาม "ฉันไม่ควรจะได้รับสิ่งเหล่านี้ ฉันไม่เคยทำอะไรตอบแทนเธอเลย"

      "เธอทำแล้ว ก็เธอเป็นเพื่อนฉันไง" ชาร์ลอตต์ตอบ "นั่นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ฉันชักใยให้เธอเพราะฉันชอบเธอ ยิ่งไปกว่านั้น ชีวิตคืออะไร เราต่างเกิดมามีชีวิตอยู่ในระยะเวลาอันสั้น ไม่ช้าก็ตายไป...การทีฉันได้ช่วยเธอ ทำให้ชีวิตของฉันมีค่าขึ้น..."

พออ่านจบเท่านั้นแหละนะ...ตัดสินใจซื้อเลย คำพูดของชาร์ลอตต์ มันโดนมาก คุณค่าของชีวิต ก็คงจะอยู่ที่คุณค่าของเราที่มีต่อคนรอบข้างสินะ

เป็นหนังสือที่ดีมากเล่มหนึ่ง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย (ไม่จำกัดเฉพาะเด็ก) อ่านแล้วต้องเผลอยิ้มออกมาบ่อยครั้งกับความน่ารักของตัวละคร แต่ก็ไม่วายทำให้เราต้องน้ำตาซึมเหมือนกันนะ 

 

edit @ 6 Apr 2010 10:37:20 by KeepItReal

Comment

Comment:

Tweet

เห็นม๊า..........บอกแล้ว

#4 By o(n__n)o on 2010-04-13 01:30

ค่ะ ขอบคุณหนังสือดีๆ ที่ให้คอยให้ความสุขแก่คนอ่านconfused smile

#3 By KeepItReal on 2010-04-06 10:16

ตอนม.1 มั้ง อ่าน
อ่านทั้งหนังสือ ทั้งดูวิซีดี
มีสอบด้วย แม่นเลย(มั้ง) :D
Hot!

#2 By 8happyrainbow on 2010-04-06 02:02

อื มม หนังสือดี ๆ . . .

มักจะทำให้เรารุสึกดี เสมอไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่

เนอะ